นามบัตรยุคเก่าของหลวงพ่อกวย

ลายมือ บนนามบัตรยุคเก่าของหลวงพ่อกวย

ลองพิจารณาของยุคเก่าๆที่อยู่กับชาวบ้านคนที่เคยรับใช้หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม ที่ไม่เหมือนของที่อยู่ในมือเซียนพระ ไม่เหมือนในหนังสือเล่มใดเลย และหลายคนอาจไม่เคยเห็นกันมาก่อนด้วยซ้ำไป นามบัตรแบบนี้พบเจอที่นายทหารระดับสูงท่านหนึ่ง ซึ่งท่านมีผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นลูกของชาวบ้านในอำเภอสรรพยา ซึ่งพ่อแม่ของลูกน้องท่านเป็นคนรุ่นเก่าและเคยอยู่ช่วยงานในวัดหลวงพ่อกวยมาก่อน เมื่อได้พิจารณาอย่างละเอียดก็จะยอมรับในหลักฐานที่ปรากฏและกระดาษของนามบัตรรุ่นนี้เป็นกระดาษสาแบบโบราณ ลองพิจารณาเนื้อกระดาษ ดูลายมือและลายเซ็นต์กำกับ แล้วเปรียบเทียบกับนามบัตรแบบนิยมของลูกศิษย์ยุคเก่าและเป็นนามบัตรที่โชว์อยู่ในเว็บวัดโฆสิตารามนานแล้วจนถึงปัจจุบัน …. การดูลายมือหรือลายเซ็นต์ของ ลพ.กวยได้ด้วยตัวเอง จะทำให้ท่านหาของแท้ๆของหลวงพ่อกวยได้เอง เป็นแบบที่มีพุทธคุณจริงและใช้คุ้มครองตัวได้จริงๆ อย่าเน้นจะหามาโชว์ แต่ให้มุ่งหามาใช้ และอย่าแปลกใจถ้าของชิ้นนั้นจะไม่เหมือนที่โชว์กันราคาหลักแสนหลักล้านบาท เหรียญของบางพระเกจิ เรายังนิยมจะส่องหาโค๊ตที่ตอกไว้เป็นหลักฐานยืนยันว่าแท้และเป็นของทำยุคเก่าจริง แล้วทำไมพระเนื้อผงของ ลพ.กวย และเครื่องรางของท่านที่ทันยุคจริง ถึงจะมีลายมือจารกำกับเป็นหลักฐานเช่นเดียวกับโค๊ตไม่ได้เชียวหรือ ลายจารเก่าของ ลพ.กวยจะคมชัดลึกและหนักแน่น ลายเส้นลื่นไหลเป็นธรรมชาติ ลายจารปลอมจะดูใหม่ไม่กลืนกับผิววัตถุหลัก เส้นจารจะเบาและสะดุด ไม่หนักเบาเป็นธรรมชาติ

มีนายพลของกองทัพบกท่านหนึ่งมีตำแหน่งสำคัญในปัจจุบัน ซึ่งท่านติดพันเอกพิเศษมานานหลายปีและตำแหน่งพร้อมชั้นยศก็ไม่ขยับขึ้นมานานจนท้อใจ ท่านเองนับถือ ลพ.กวยมานับสิบๆปี หาเช่าพระแพงๆแบบนิยมจากเซียนพระดังมาใช้ก็ไม่เห็นอะไรชัดเจนนัก มีนายทหารผู้ใหญ่อีกท่านหนึ่งที่รู้จักท่านนายพล ได้แนะนำพระเครื่องที่ได้รับจากชาวบ้านเก่าๆสมัยหลวงพ่อกวยให้ลองใช้ดูบ้าง โดยพระองค์ที่นำมาให้ท่านนายพลชมนั้น ได้จากพ่อแม่ของผู้ใตับังคับบัญชาเมื่อปี2532-33 พอท่านนายพลเห็นก็ยังว่าแบบนี้ไม่มีหรอกเป็นของปลอมนี่นาเพราะแบบนั้นเซียนพระตีว่าปลอมมานานแล้ว แต่นายทหารที่เอาพระมาให้ท่านชมก็ยืนยันจะยกให้ลองใช้ฟรีๆโดยไม่คิดเงิน ถ้าไม่เห็นผลใน1ปีก็จะขอรับคืนโดยบอกว่ามีเพื่อนนายทหารอีกหลายคนเอาไปบูชาแล้วได้ผลจริงทุกรายแม้เซียนพระจะตีว่าปลอม ท่านนายพลก็อยากลองตามคำยืนยันหนักแน่นของเพื่อนนายทหารดูบ้าง เมื่อได้รับพระปรกโพธิ์แบบที่ไม่เหมือนเขานิยมกันและได้มาฟรีๆช่วงต้นเดือนตุลาคม ท่านจุดธูปปักกลางดินอธิษฐานบูชา แล้วลองแขวนดูองค์เดียวโดดๆตามคำแนะนำ เพียงเวลาผ่านไป 6เดือน เมื่อถึงเมษายนในปีถัดไป ท่านก็ได้รับตำแหน่งใหม่แบบไม่น่าเป็นไปได้ ท่านติดนายพลตรีคุมหน่วยงานใหญ่ใน กทม.และปัจจุบันดำรงตำแหน่งใหญ่ระดับสากลในหน่วยงานของรัฐฯและท่านแขวนพระของ ลพ.กวย แบบที่เซียนพระไม่นิยมพร้อมกันถึง 4องค์ในพวงเดียวกันบนคอทุกวันนี้

ขอบันทึกไว้เพื่อเทิดเกียรติคุณของหลวงพ่อกวยด้วยข้อเท็จจริง ทุกท่านที่เอ่ยถึงยังมีตัวตนและดำรงตำแหน่งในหน่วยงานปัจจุบัน ซึ่งผมรู้จักและสามารถพิสูจน์ได้ และขอให้สัจจะต่อหลวงพ่อกวยว่านี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงและขอรับผิดชอบในข้อมูลนี้ทุกประการ….หนุ่มเมืองแกลง 16/3/63

Share: